Dịch vụ bảo hành

1. Bảo hành tại hãng

– Được áp dụng với tất cả sản phẩm có phiếu bảo hành tại hãng hoặc trên phiếu bảo hành của công ty Kim Vũ có ghi rõ “bảo hành tại hãng”.

– Khi phát sinh nhu cầu bảo hành sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng để được hướng dẫn thủ tục bảo hành.

2.Bảo hành tại công ty Kim Vũ

Được áp dụng với tất cả sản phẩm không vi phạm điều kiện và chính sách bảo hành đã được công ty Kim Vũ quy định.

Đối với các sản phẩm mua tại công ty Kim Vũ, có vấn đề về bảo hành bạn cứ liên hệ theo số điện thoại của công ty, sẽ có phòng kĩ thuật tiếp nhận thông tin và cho kĩ thuật đến bảo hành tận nơi trong nội thành TPHCM hoàn toàn miễn phí.

I.ĐIỀU KIỆN VÀ THỜI GIAN TRẢ BẢO HÀNH

1.ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

Tất cả các sản phẩm do công ty Kim Vũ bán ra đều được tuân thủ điều kiện bảo hành của nhà cung cấp, hãng sản xuất. Các trường hợp sau đây bị coi là vi phạm điều kiện bảo hành hoặc không thuộc phạm vi bảo hành:

– Sản phẩm bị tiêu hao trong quá trình sử dụng (vật tư gãy vỡ,hộp mực, băng mực, đầu kim, đầu in phun, băng xoá, quạt, các loại cáp, nắn dòng, công tắc nguồn, …).

– Các phần mềm được cung cấp kèm theo máy.

-Không có phiếu bảo hành hoặc có phiếu bảo hành nhưng phiếu bảo hành không hợp lệ (không còn nguyên vẹn; bị nhàu, nát không đọc được; bị tẩy, xoá; bị sửa chữa nội dung; thông tin sản phẩm được thể hiện trên phiếu bảo hành và trên sản phẩm lỗi không khớp, …).

-Sản phẩm hết thời hạn bảo hành (thời hạn bảo hành sản phẩm được thể hiện trên phiếu bảo hành của sản phẩm, …).

-Không có tem bảo hành của Công ty/nhà phân phối/hãng sản xuất; hoặc có nhưng tem bảo hành đó không hợp lệ (bị rách, bị tẩy xoá, sửa chữa, mờ không đọc được, bong/tróc, …).

-Số serial, mã vạch, thông số kỹ thuật trên sản phẩm không hợp lệ (bị mờ không đọc được, bị cạo, bị sửa, bị rách, bị bong/tróc, bị thay đổi).

-Sản phẩm bị lỗi do nguyên nhân bất khả kháng (lũ lụt, hoả hoạn, nguồn điện không bình thường, sai điện áp quy định.

-Sản phẩm bị lỗi do bị rơi, va đập, vận chuyển/lắp đặt sai quy cách, côn trùng xâm nhập, tự sửa chữa, sản phẩm  bị cháy, bị mốc, bị hoen rỉ, ấm ướt, bị biến dạng, …

II.THỜI GIAN TRẢ BẢO HÀNH CHO KHÁCH HÀNG

1 Đối với sản phẩm bảo hành theo phiếu bảo hành của công ty Kim Vũ:

-Thời gian trả bảo hành (không bao gồm ngày nghỉ lễ, tết ): Thời gian từ 01 đến 07 ngày.

-Tuy nhiên, thời gian trả bảo hành có thể sớm hoặc muộn hơn thời gian quy định trên đây. Khi đó, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với Quý khách trước. Trong trường hợp thời gian trả bảo hành muộn hơn thời gian quy định thì chúng tôi sẽ cộng thêm vào thời hạn bảo hành sản phẩm của Quý khách thời gian tương ứng với thời gian chậm trả cho khách hàng.

2 Đối với sản phẩm bảo hành tại hãng:

Nếu Quý khách hàng gửi bảo hành tại công ty Kim Vũ thì thời gian trả bảo hành phụ thuộc vào hãng. Nhưng công ty Kim Vũ đảm bảo luôn đôn đốc hãng trả bảo hành trong thời gian sớm nhất cho Quý khách hàng và liên lạc với khách hàng ngay khi hãng trả bảo hành.

III.Lưu ý khách hàng

Công ty Kim Vũ không bảo hành và không chịu trách nhiệm về dữ liệu và tính hợp pháp của các phần mềm, dữ liệu hiện có trong sản phẩm của khách hàng. Do đó, Quý khách hàng vui lòng lưu lại dữ liệu của mình trước khi gửi bảo hành.

No Tags

Bài viết liên quan

Bình luận

Top