Máy đánh chữ cơ ngày xưa

Máy đánh chữ cơ là chiếc máy không thể thiếu trong giới văn phòng ngày xưa về soạn thảo văn bản, gõ giấy tờ, làm đơn, viết văn, viết thơ,….

Những năm 1980 và 1990 là thời làm ăn phát đạt nhất của nghề đánh máy chữ thuê. Hồi đó, ngoài đánh máy các loại giấy tờ, người làm nghề đánh máy chữ còn đánh máy thơ, truyện ngắn cho văn nghệ sĩ, viết thư thuê gửi đi nước ngoài. Nên giai đoạn đó người nào có 1 máy đánh chữ làm nghề đánh chữ thuê có thể nuôi sống cả gia đình.

Sau khi sự ra đời mãnh mẽ của máy vi tính và máy in, máy đánh chữ cơ ngày xưa đã thành món đồ cổ ít được sử dụng.

Nhưng thời gian gần đây máy đánh chữ cơ được tìm kiếm nhiều hơn với nhiều mục đích sử dụng khác nhau: người lớn tuổi ngày xưa vẫn còn thích sử dụng máy đánh chữ như sở thích ,thói quen, hay dễ sử dụng hơn máy vi tính hiện đại bây giờ. Giới trẻ cũng tìm kiếm mua về như sở thích: sưu tầm, decor quán cafe theo phong cách cổ hay sử dụng gõ văn bản theo 1 phong cách cổ điển nào đó như viết văn,viết thơ chẳng hạn, và tiếng gõ lách tách vui tai, kiểu chữ độc đáo mà máy đánh chữ mang lại cho người xem cảm giác thích thú.

Do nhu cầu máy đánh chữ không còn sử dụng phổ biến và các công ty máy đánh chữ ngày xưa không còn,nên trên thị trường ngày nay đa số các nơi bán máy đánh chữ cơ đều không chuyên nên chỉ bán dạng decor hoặc sử dụng tạm mực còn lại của máy, vì không có mực thay thế, hoặc máy hư hỏng cũng không biết sửa chữa.

Công ty Kim Vũ là nơi bán máy đánh chữ cơ uy tín tại TPHCM với nhiều kiểu máy đánh chữ gõ tiếng Việt sử dụng tốt, luôn có ruy băng mực thay thế về sau và nhận sửa chữa máy đánh chữ với nhiều năm kinh nghiệm.

Xem mẫu máy đánh chữ tại: http://mayvanphongpro.com/danh-muc/may-van-phong/may-danh-chu/

Hoặc liên hệ Zalo 0903 06 44 86 – 0902 990 510 để cập nhật mẫu máy đánh chữ đang có hàng sẵn

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Top